Hưởng ứng phong trào tháng rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp hằng năm do Nhà trường phát động và Chào mừng 11 năm ngày thành lập Khoa Xây dựng. Nhằm gắn kết giữa công tác đào tạo và thế giới việc làm, khoa Xây dựng tổ chức buổi Giao lưu giữa sinh viên khoa Xây dựng với các Doanh nghiệp trên địa bàn khu vực Bắc Miền Trung.
Với mục đích:

- Tăng cường gắn kết giữa công tác đào tạo với nhu cầu xã hội. Tăng cường hợp tác đào tạo giữa khoa Xây dựng và các đơn vị Doanh nghiệp xây dựng.

- Giúp sinh viên hiểu biết được các kỹ năng cần thiết khi ra trường để đáp ứng được yêu cầu của thế giới việc làm.
 - Giúp sinh viên hiểu biết tổng quan về thực trạng ngành xây dựng trong giai đoạn hiện nay và thời gian tới.
 - Hội đồng đào tạo Khoa đã giới thiệu tổng quát về chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Xây dựng và ngành Kỹ thuật công trình Giao thông tại trường Đại học Vinh.
 - Doanh nghiệp sẽ giới thiệu về thực trạng ngành Xây dựng hiện nay và xu hướng phát triển trong thời gian tới.
 - Các doanh nghiệp đã giới thiệu một số kỹ năng cần thiết đối với sinh viên khi ra trường để đáp ứng tốt hơn với công việc, hòa nhập nhanh hơn với thực tế sản xuất.
 - Các doanh nghiệp giải đáp các câu hỏi của sinh viên về vấn đề việc làm sau khi ra trường cũng như vấn đề tuyển dụng nhân lực cho ngành xây dựng.
 - Doanh nghiệp đã trao một số học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
 Đến với buổi giao lưu về phía Nhà trường Đại học Vinh có:

- PGS.TS. Ngô Đình Phương - Phó Hiệu trưởng Trường Đại Học Vinh

- TH.S. Lê Công Đức - Giám đốc TT Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp

Đến với buổi giao lưu còn có Các doanh nghiệp tham gia Giao lưu và trao học bổng gồm có:

- Tổng công ty Xây lắp dầu khí Nghệ An
- Công ty Cổ phần Gold Đất Việt
- Công ty Cổ phần Trung Đô
- Công ty CP Xây dựng Công trình Giao thông 479
- Công ty CP Tư vấn Giao thông 497
- Viện Quy hoạch Kiến trúc Nghệ An
- Công ty CP tư vấn và Xây dựng Thành Sen

Hình ảnh của buổi bảo vệ:

PGS.TS. Vũ Ngọc Sáu phát biểu tại buổi giao lưu

Đại diện các doanh nghiệp trả lời các câu hỏi của sinh viên

Ông. Mai Đức Thịnh - Cty Gold Đất Việt trao 30.000.000 cho Hội Khuyến học Tỉnh Nghệ An trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Ông. Mai Đức Thịnh - Cty Gold Đất Việt và Đại diện Hội Khuyến học Tỉnh Nghệ An trao 5 suất HB cho 5 SV Khoa Xây dựng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

PGS.TS. Vũ Ngọc Sáu và Ô. Nguyễn Anh Tuấn - Phó TGĐ - Tổng công ty xây lắp dầu khí Nghệ An trao phần thưởng cho các nhóm sinh viên đạt kết quả trong hội thi rèn nghề "sử dụng phần mềm tính kết cấu"

PGS.TS. Vũ Ngọc Sáu và Ô. Nguyễn Anh Tuấn - Phó TGĐ - Tổng công ty xây lắp dầu khí Nghệ An trao phần thưởng cho các nhóm sinh viên đạt kết quả trong hội thi rèn nghề "Đo vẽ hiện trạng công trình"

TH.S. Nguyễn Thanh Hưng - Phó trưởng khoa Xây dựng trao hoa và cảm ơn các Doanh nghiệp đã tham gia buổi giao lưu