Tham dự Chương trình về phía Tỉnh Đoàn Nghệ An có đồng chí Chu Quang Huy, Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Phó Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học cùng đại diện các Ban chuyên môn; về phía trường Đại học Vinh có PGS. TS. NGƯT. Thái Văn Thành, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Hồng Soa, Trưởng Ban Tuyên giáo, Ủy viên BTV Đảng ủy, Trưởng phòng HCTH; TS. Thiều Đình Phong, Ủy viên BTV Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn trường; ThS. Nguyễn Hữu Sáng, Trưởng phòng Quản trị và Đầu tư; PGS.TS. Bùi Văn Dũng, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu - Khởi nghiệp sáng tạo cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Viện đào tạo, các phòng ban, trung tâm và hơn 600 ĐVTN đến từ các Đoàn viện, Liên chi đoàn có mong muốn, khát khao “Khởi nghiệp”.

“Start up” hay “Khởi nghiệp” là một từ được nhắc nhiều trong cộng đồng, xã hội, đặc biệt là thanh niên. Nhu cầu làm kinh tế, khởi sự doanh nghiệp trong thanh niên đang gia tăng mạnh mẽ. Trở thành doanh nhân thành đạt đang là ước muốn, mục tiêu phấn đấu của rất nhiều bạn trẻ. Khát khao lập thân, lập nghiệp làm giàu bằng sức lực, tri thức đã và đang thôi thúc nhiều thanh niên hành động và khởi nghiệp. Tuy nhiên, trong hành trình khởi nghiệp đầy thách thức, có nhiều bạn chưa thành công với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó việc thiếu sức trợ sức trong quá trình khởi nghiệp là nguyên nhân quan trọng.

Thấu hiểu được những khát khao cháy bỏng của ĐVTN trong việc trong lập thân, lập nghiệp. Chương trình đã mời những vị khách, những người đã có nhiều năm kinh nghiệm, đã nghiên cứu và thành công trong “khởi nghiệp”, đó là: PGS.TS. Bùi Văn Dũng - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu - Khởi nghiệp sáng tạo; Chị Nguyễn Thị Thu Hiền, cựu sinh viên Đại học Lao động xã hội, cựu sinh viên Trường Đại học Vinh, hiện nay là Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất, Dịch vụ và Thương mại Suri; Anh Nguyễn Huy Xuân Anh, Cựu SV lớp 49B QTKD, hiện nay là nhân viên kinh doanh Công ty Cổ phần Công Nghệ SMART THINK, Đại lý ủy quyền tại Nghệ An sản phẩm SKYSTUDIO – Công ty Cổ phần ONNET.

Các diễn giả, khách mời đã chia sẻ cho các bạn ĐVTN Nhà trường nhiều bài học, nhiều kinh nghiệm quý báu trong quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp và vươn lên trong cuộc sống. Mục tiêu của chương trình đó là cổ vũ, khuyến khích, hỗ trợ phong trào khởi nghiệp trong sinh viên đồng thời tạo các diễn đàn để giao lưu trao đổi, học hỏi giữa các sinh viên với các thầy cô giáo và các cựu sinh viên khởi nghiệp thành công.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:

TS. Thiều Đình Phong, Bí thư Đoàn trường hát biểu khai mạc và báo cáo tóm tắt phong trào sinh viên khởi nghiệp

PGS.TS. Thái Văn Thành, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường phát biểu định hướng khởi nghiệp tới ĐVTN

Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào sinh viên khởi nghiệp năm 2017

Giao lưu với khách mời Nguyễn Thị Thu Hiền, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất, Dịch vụ và Thương mại Suri

PGS.TS. Thái Văn Thành thay mặt cho Đảng ủy, BGH nhà trường tặng bó hoa tươi thắm cho chị Nguyễn Thị Thu Hiền, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất, Dịch vụ và Thương mại Suri

Văn nghệ giao lưu đến từ LCĐ khoa Kinh tế

TS. Thiều Đình Phong, Bí thư Đoàn trường tặng hoa cho khách mời Nguyễn Huy Xuân Anh, Đại lý ủy quyền tại Nghệ An sản phẩm Skystudio

Có rất nhiều cánh tay của các bạn sinh viên đã nâng lên để đặt những câu hỏi

Giao lưu với khách mời PGS.TS. Bùi Văn Dũng, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu - Khởi nghiệp Sáng tạo

Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm với các khách mời tham gia Chương trình

Toàn cảnh Chương trình