NGHỀ XÂY DỰNG VỐN ĐƯỢC KHUÔN ĐÚC CHO NAM GIỚI

Tính chất công việc nặng nhọc, nhiều nguy hiểm, áp lực nên đòi hỏi sức khỏe cao và sự kiên định. Hơn nữa, giám sát công trình và giao tiếp hiệu quả không phải là việc dễ dàng với phụ nữ vì hầu hết công nhân, kỹ sư khác trong ngành đều là đàn ông.

Vì thế, không phải bạn nữ nào cũng mạnh dạn theo đuổi ước mơ Kỹ sư Xây dựng. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có những Kỹ sư Xây dựng thành công là nữ. Vậy, đâu là những lợi thế của họ khi theo học ngành này?

Con gái học Xây dựng: Tại sao không?

CON GÁI HỌC XÂY DỰNG: TẠI SAO KHÔNG?

1- Lớp học có nhiều nam

Bạn nữ học xây dựng khi bước vào lớp sẽ như “hoa lạc giữa rừng gươm”. Vừa đón nhận được sự ưu ái, giúp đỡ từ các bạn nam lại vừa được sự chú ý, quan tâm đặc biệt từ thầy cô. Không vì thế mà lơ là hay ỷ lại, thay vào đó, các bạn nữ năng nổ học hỏi, tìm tòi và cũng lăn xả hoạt động, bản lĩnh không kém cạnh các bạn nam. Sự hiện diện của bạn nữ như chút ít mưa rào cho cánh đồng khô đét mùa hạ, là luồng gió mới mát mẻ vào nơi đầy khô khan.

2- Nhiều hướng đi, nhiều ngành nghề

Nếu bạn là tuýp người thích tự do,  phiêu lưu, mạo hiểm và không sợ xa gia đình thì công việc giám sát công trình là phù hợp với bạn. Còn nếu bạn ngại nắng gió, không thích “nay đây mai đó”, thích làm việc với bàn giấy thì công việc thiên về tư vấn thiết kế, thẩm tra và đấu thầu sẽ là lựa chọn đúng đắn.

3- Phong cách lãnh đạo nữ tính (feminine leadership)

Các kỹ sư không chỉ làm không việc chuyên môn về kỹ thuật mà cũng phát triển kỹ năng lãnh đạo. Trong môi trường làm việc hiện đại, các nhà lãnh đạo cả nam và nữ đều hướng tới phong cách lãnh đạo nữ tính. Phong cách này đề cao vai trò, ý kiến của từng cá nhân trong tập thể để đạt được sự đa dạng nhóm, sự đồng thuận cùng hướng tới mục tiêu chung và hiệu quả công việc tối ưu.


*******************************

- Chương trình đào tạo Kỹ sư ngành Kỹ thuật xây dựng và Kỹ thuật xây dựng Công trình giao thông của ĐH Vinh đào tạo theo phương thức chính quy, tập trung.

- Số tín chỉ, số môn học, nội dung môn học được thiết kế theo hướng tương đương với các trường trong khu vực, cũng như có sự tham khảo và điều chỉnh từ chương trình đào tạo tiên tiến trên thế giới như POHE, chương trình đào tạo tiếp cận CDIO.

- Thời gian đào tạo: 5 năm. Địa điểm học tập: Trường ĐH Vinh, 182 Lê Duẩn, TP.Vinh.

- Tổng số tín chỉ: 150. Chỉ tiêu: 350 sinh viên đối với ngành Kỹ thuật Xây dựng; 150 sinh viên đối với ngành Kỹ thuật xây dựng CTGT.

- Sinh viên tốt nghiệp nhận bằng ĐH chính quy Kỹ sư Kỹ thuật Xây dựng  và Kỹ sư Kỹ thuật xây dựng Công trình Giao thông - Trường Đại học Vinh cấp.

Liên hệ tư vấn và nộp hồ sơ tại:

Trường Đại học Vinh - Phòng đào tạo

Địa chỉ: 182 Lê Duẩn, TP. Vinh, Nghệ An

website: vinhuni.edu.vn / khoaxaydung.vinhuni.edu.vn

Điện thoại:  038.3855452