TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINH

KHOA XÂY DỰNG

ĐỀ ÁN TUYỂN SINH NĂM 2020

(Cập nhật và công bố ngày 5 tháng 02 năm 2020)

1. Thông tin chung (tính đến thời điểm xây dựng Đề án)

1.1. Tên đơn vị đào tạo, địa chỉ văn phòng và địa chỉ trang thông tin điện tử

Tên khoa đào tạo: Khoa Xây dựng – Trường Đại học Vinh

Địa chỉ: Nhà Ao –Trường Đại học Vinh, 182 Lê Duẩn, TP. Vinh, Nghệ An.

Website: http://khoaxaydung.vinhuni.edu.vn/

Được thành lập từ năm 2002, tiền thân là Khoa Công nghệ, Khoa Xây dựng - Trường Đại học Vinh có gần 20 năm kinh nghiệm đào tạo, với 4 chuyên ngành:

+ Kỹ thuật xây dựng

+ Kỹ thuật công trình giao thông

+ Kinh tế xây dựng

+ Kỹ thuật công trình thủy

Ngoài ra Khoa Xây dựng – Trường Đại học Vinh còn tuyển sinh đào tạo Sau đại học, chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng.

Khoa xây dựng - Trường Đại học Vinh là điểm tựa tay nghề vững chắc cho nhiều cán bộ, kỹ sư lành nghề trên khắp cả nước. Đội ngũ cán bộ giảng dạy có 47 cán bộ cơ hữu, trong đó có 15 tiến sĩ, các cán bộ giảng viên được đào tạo từ nước ngoài và các trường đại học uy tín trong nước. Đến nay, Khoa Xây dựng đã cung cấp cho cả nước trên 5.000 kỹ sư có tay nghề cao, nhiều người đang đảm nhận nhiều vị trí quan trọng ở các cơ quan trung ương đến các tổng công ty, các tập đoàn kinh tế trong và ngoài nước.

Để đáp ứng yêu cầu thực hành, Khoa Xây dựng – trường Đại học Vinh đã thiết kế phòng thí nghiệm với diện tích hơn 1,500 m2 với quy mô chuyên nghiệp gồm các khu thí nghiệm Vật liệu xây dựng, cơ đất nền móng, thí nghiệm công trình, thực tập nghề và các xưởng thiết kế. Bên cạnh đó, sinh viên năm cuối sẽ được khoa tạo điều kiện để thực tập thực tế tại các công trường xây dựng, các cơ quan tư vấn, các sở ban ngành.

Sau khi kết thúc khóa học, các học viên, sinh viên đủ năng lực đáp ứng thực hành được lĩnh vực xây dựng cơ bản, đáp ứng nhu cầu của xã hội như: thiết kế các công trình xây dựng, tổ chức thi công và giám sát các hoạt động xây dựng, quản lý và khai thác các công trình, công tác tại các cơ quan quản lý Nhà nước, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại các cơ sở đào tạo, Viện và Trung tâm nghiên cứu.

GS.TSKH Bành Tiến Long - Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu tại bế mạc Khảo sát chính thức chất lượng chương trình đào tạo tại trường Đại học Vinh ngày 25/12/2018, theo khảo sát của đoàn đánh giá, tỷ lệ sinh viên khoa Xây dựng có việc làm trong 6 tháng đầu tiên sau khi tốt nghiệp là 95.5%, với sinh viên có việc làm phù hợp với chương trình đào tạo là 85.1%, sinh viên tự tạo việc làm 71,6%, thu nhập bình quân 9.4 triệu đồng/tháng.

1.2. Quy mô đào tạo

Quy mô hiện tại

Đại học chính quy

Đại học VLVH

Sau ĐH

Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

1.3. Thông tin về tuyển sinh chính quy của 2 năm gần nhất

1.3.1. Phương thức tuyển sinh

- Xét tuyển thẳng: Những thí sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và những thi sinh đủ điều kiện khác theo quy định của Bộ GD&ĐT và theo quy định riêng của Trường Đại học Vinh.

- Xét tuyển sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia: Việc xét tuyển sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia được thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

- Xét tuyển theo kết quả học tập 3 năm THPT

1.3.2. Tổ hợp môn xét tuyển của các ngành đào tạo

Tổ hợp xét tuyển

Mã tổ hợp xét tuyển

Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

Kỹ thuật công trình thủy

2. Các thông tin của năm tuyển sinh 2020

2.1. Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020; thí sinh đã tốt nghiệp THPT trước năm 2020; thí sinh là người nước ngoài đã tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông hoặc tương đương.

2.2. Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước.

2.3. Phương thức tuyển sinh: Trong năm 2020, thí sinh đăng ký xét tuyển vào Khoa Xây dựng - Trường Đại học Vinh có các phương thức sau:

- Xét tuyển thẳng: Theo quy chế của Bộ GD&ĐT và theo quy định riêng của Trường Đại học Vinh.

- Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia.

- Xét tuyển dựa theo kết quả học bạ 3 năm học THPT.

Trong năm 2020, do ảnh hưởng từ dịch Covid 19, Trường Đại học Vinh có một số điều chỉnh về phương án tuyển sinh, tạo điều kiện cho các thí sinh đăng ký xét tuyển theo hình thức nộp học bạ. Theo đó, trường dự kiến mở hệ thống đăng ký xét tuyển online. Như vậy thí sinh có thể được xét tuyển bằng hình thức đăng ký online trước, sau khi có kết quả tốt nghiệp THPT có thể nộp bổ sung sau.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vòng 1 qua đường bưu điện, trực tuyến tại website của trường hoặc nạp trực tiếp tại Phòng Đào tạo, hồ sơ gồm:

+ Phiếu đăng ký xét tuyển.

+ Bản sao kết quả học tập ở lớp 10, lớp 11 và HK1 lớp 12 (bản scan nếu đăng kí xét tuyển trực tuyến).

Thời gian: từ ngày 05/5/2020 đến 17h00 ngày 30/7/2020 Thí sinh trúng tuyển vòng 1 sẽ hoàn thiện các hồ sơ sau để xét tuyển vòng 2:

+ Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (bản sao có công chứng).

+ Học bạ (bản sao có công chứng).

Thời gian: từ ngày 20/8/2020 đến 17h00, ngày 30/9/2020 (trừ thứ 7, chủ nhật và ngày lễ).

2.4. Chỉ tiêu tuyển sinh:

Mã ĐKXT

Chỉ tiêu dự kiến

Tổ hợp xét tuyển

Mã tổ hợp xét tuyển

D01

Kỹ thuật công trình giao thông

Kỹ thuật công trình thủy

D01

2.5. Thông tin hỗ trợ để giải đáp thắc mắc trong quá trình đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển vào các ngành thuộc Khoa Xây dựng – Trường Đại học Vinh:

Địa chỉ website: khoaxaydung.vinhuni.edu.vn

Trang facebook Khoa xây dựng: Fb Tin tức khoa xây dựng