Thực hiện kế hoạch năm học và kế hoạch thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường trọng điểm năm 2018, ngày 15/6/2018, khoa Xây dựng tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác nghiên cứu đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy và đánh giá theo tiếp cận CDIO tại khoa Xây dựng.

Tham giự hội nghị có TS. Nguyễn Xuân Bình - Trưởng ban nghiên cứu xây dựng và triển khai CTĐT tiếp cận CDIO; TS. Nguyễn Ngọc Hiếu – Phó giám đốc Trung tâm KĐCLGD; các thành viên ban nghiên cứu xây dựng và triển khai CTĐT tiếp cận CDIO, và toàn thể cán bộ, giảng viên khoa Xây dựng.

Tại hội nghị, TS. Phan Văn Tiến đại diện cho Khoa xây dựng, triển khai báo cáo công tác triển khai xây dựng và phát triển chương trình đào tạo theo tiếp cận CDIO tại khoa Xây dựng. Báo cáo đã chỉ rõ những thuận lợi và khó khăn mà các cán bộ của khoa gặp phải trong quá trình triển khai thực hiện. Với lợi thế mô hình CDIO rất phù hợp đối với các ngành đào tạo, trong giai đoạn 2 sắp tới, khoa xây dựng mạnh dạn thể hiện nguyện vọng được Đảng ủy, BGH nhà trường quan tâm hơn nữa; ngoài ra, BCN khoa Xây dựng sẽ cố gắng đầu tư, tăng cường các sinh hoạt chuyên môn, hỗ trợ các thầy cô thay đổi phương pháp giảng dạy từ truyền thống sang phương pháp học tập chủ động nhằm đưa lại hiệu quả cao.

Sau báo cáo của TS. Phan Văn Tiến, các thầy cô thuộc nhóm đề tài CDIO giai đoạn 1 đã trình bày các bản tham luận về CDIO. Các bản tham luận giúp hội nghị hiểu rõ hơn về chuẩn đầu ra, cách thức tiến hành thiết kế đề cương của CDIO, quy trình xây dựng đề cương và tiến hành tổ chức giảng dạy, thiết kế câu hỏi theo CDIO.

Sau khi nghe các trao đổi, thảo luận và đề xuất của khoa Xây dựng, TS. Nguyễn Xuân Bình, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu cũng đã phát biểu, đề xuất những giải đáp với tập thể giảng viên.

TS. Nguyễn Xuân Bình - Trưởng ban nghiên cứu xây dựng và  triển khai chương trình đào tạo tiếp cận CDIO phát biểu tại hội nghị

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu

Th.s Nguyễn Thị Kiểu Vinh trình bày tham luận

Các cán bộ khoa xây dựng tham gia hội nghị