Trình độ đào tạo:              Đại học

Ngành đào tạo:                 KỸ SƯ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH THỦY

Loại hình đào tạo:             Chính quy - Tập trung

Thời gian đào tạo:             5 năm

1.        Mục tiêu đào tạo:

Đào tạo Kỹ sư xây dựng công trình thủy; chuyên sâu về công trình thủy lợi, thủy điện và các công trình năng lượng sạch, tái tạo; các công trình thủy lợi như: đập dâng, công trình tháo lũ, công trình lấy nước, dẫn nước, công trình phòng chống lũ và các công trình trên sông.

2. Vị trí và khả năng công tác sau khi tốt nghiệp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận bằng Kỹ sư xây dựng công trình thủy, có thể làm việc trên các lĩnh vực: Thiết kế, Thi công, Tư vấn giám sát xây dựng công trình; Quản lý, khai thác, vận hành: công trình thủy lợi, công trình điện lực và năng lượng.

3.  Hình thức tuyển sinh

Xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia, theo ba nhóm môn:

·         Toán, Lý, Hóa

·         Toán, Văn, Tiếng Anh

4.    Qui mô đào tạo:

Khoa Công nghệ – Trường Đại học Vinh được thành lập theo quyết định số 1715/BGD&ĐT-TCCB ngày 17 tháng 04 năm 2002. Đây là tiền thân của Khoa Xây dựng ngày nay và ngành Kỹ thuật Công trình thủy là ngành đào tạo thứ 03 của Khoa Xây dựng.  Trong thời gian qua, các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Xây dựng – Trường Đại học Vinh đã cố gắng phấn đấu không ngừng nhằm xây dựng và phát triển Khoa ngày càng vững mạnh.

Về quy mô đào tạo: Sau hơn 15 năm xây dựng và trưởng thành, Khoa Xây dựng với tổng số 47 cán bộ, bao  gồm: 10 tiến sỹ; 12 nghiên cứu sinh trong và ngoài nước; 25 thạc sỹ. Khoa xây dựng có số lượng sinh viên đông đảo với 04 ngành đào tạo trình độ đại học, bao gồm Kỹ thuật xây dựng; Kỹ thuật công trình giao thông; Kỹ thuật công trình thủy; Kinh tế xây dựng và 01 ngành đào tạo sau đại học la ngành Xây dựng đan dụng và công nghiệp. Hiện nay tổng số sinh viên của hai hệ chính quy và tại chức là hơn 2000 sinh viên và quy mô đào tạo tăng lên theo từng năm.

5.       Cơ hội việc làm:

Sau khi ra trường, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc tại các tổ chức, cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực: Xây dựng; Công nghiệp; Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn; Thủy lợi, Điện lực. …

6.      Địa chỉ  liên hệ:

Thông tin chi tiết tuyển sinh các hệ đào tạo xem ở website khoaxaydung.vinhuni.edu.vn hoặc trực tiếp qua: Điện thoại (0238) 3856452, số máy lẻ Văn phòng – 247, Trưởng khoa – 217.

Email: khoaxd.dhv@gmail.com