I. CÁC GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ

1. Giấy báo trúng tuyển của Trường Đại học Vinh (bản chính và bản sao có công chứng).

2. Giấy khai sinh (bản sao theo quy định của Bộ Tư pháp).

3. Giấy chứng minh thư nhân dân (bản sao có công chứng 2 mặt trên 1 mặt giấy A4).

4. Bằng tốt nghiệp THPT (đối với trường hợp đã tốt nghiệp từ năm 2017 về trước) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với trường hợp tốt nghiệp năm 2018).

5. Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đối tượng được ưu tiên (nếu có)Giấy xác nhận đang hưởng chế độ của UBND cấp xã/phường.

6. Lý lịch sinh viên (theo mẫu quy định).

7. Học bạ THPT (bản gốc).

8. Bản cam kết thực hiện nội quy của Nhà trường (theo mẫu gửi kèm giấy báo trúng tuyển).

9. 04 ảnh màu cỡ 3 x 4cm.

10. Kinh phí nhập học (theo hướng dẫn gửi kèm giấy báo trúng tuyển).

11. Phiếu di chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam sinh viên).

12. Sổ Đoàn viên (để chuyển sinh hoạt Đoàn) hoặc hồ sơ chuyển sinh hoạt Đảng (đối với Đảng viên).

II. QUY TRÌNH NHẬP HỌC

1. Sinh viên đến nhập học nạp Giấy báo trúng tuyển (bản chính) tại bàn đón tiếp (ở ngoài cửa Hội trường), sau đó nhận túi đựng hồ sơ (tự điền các thông tin ngoài bìa hồ sơ), ngồi nghe hướng dẫn của Ban Tổ chức và chờ gọi tên.

2. Khi được gọi tên, sinh viên đến bàn gọi tên để nhận Giấy báo và đến bàn làm việc của Phòng CTCT-HSSV để nộp các loại giấy tờ (theo mục I).

3. Sinh viên lên phía trên sân khấu của Hội trường (có 4 bàn làm việc) làm thủ tục bảo hiểm thân thể, bảo hiểm y tế, chuyển sinh hoạt Đảng, Đoàn, nạp giấy di chuyển nghĩa vụ quân sự cho Trung tâm GDQP&AN (không cần theo thứ tự).

4. Sinh viên tiếp tục đi qua cửa Hội trường bên tay trái đến 2 phòng thu học phí tại sảnh Nhà B (đối diện Nhà Truyền thống) để nộp học phí và các khoản chi phí cho cả khóa học.

5. Sinh viên tiếp tục đi đến Trạm Y tế của Nhà trường (theo hướng dẫn của sinh viên tình nguyện) để thực hiện khám sức khoẻ.

6. Sau khi hoàn thành các thủ tục trên, sinh viên mang Phiếu đón tiếp về nạp tại Văn phòng khoa/viện (được ghi trên phiếu đón tiếp) và nhận kế hoạch học tập.

7. Sinh viên giữ gìn các phiếu thu, giấy biên lai thu tiền cẩn thận và cần ghi nhớ mã số sinh viên của mình (được ghi trên biên lai thu tiền).

CÁC LƯU Ý:

1) Sinh viên thuộc đối tượng miễn, giảm học phí sẽ được thực hiện việc miễn, giảm sau khi có đủ hồ sơ giấy tờ. Học phí thu theo học kỳ trên cơ sở số lượng tín chỉ đăng ký. Sau khi nhập học, căn cứ số lượng tín chỉ học tập, loại tín chỉ học tập của mỗi sinh viên, phần mềm quản lý sẽ tự động cập nhật và sẽ chuyển tiền thừa (nếu có) vào tài khoản cá nhân cho sinh viên khi đăng ký học tập ở học kỳ sau.

2) Nhà trường có chỗ ở trong Ký túc xá (phòng ở khép kín, thoáng mát; có điều hòa nhiệt độ, bình nước nóng lạnh; đảm bảo an ninh trật tự và vệ sinh môi trường). Sinh viên có nhu cầu thì liên hệ: Trung tâm Nội trú, Tầng 1, Ký túc xá số 3; điện thoại: 0948.402288 (cô Linh); 0986.606286 (cô Thanh).

3) Những sinh viên đã được cấp Thẻ Bảo hiểm y tế tại địa phương thì không phải nạp tiền mua bảo hiểm y tế. Khi nhập học phải nạp bản photo (không cần công chứng) cho Bàn làm việc của Trạm Y tế.

4) Sinh viên xét tuyển và xét tuyển học bạ bổ sung khóa 59 nhập học năm 2018 bắt đầu nhập học từ ngày 24/8/2018 tại Phòng CTCT-HSSV (Tầng 1, Nhà Điều hành). Mọi thông tin về giấy báo trúng tuyển liên hệ Thầy Quang, Phòng CTCT-HSSV, điện thoại: 0912.108847.

PHÒNG CTCT-HSSV