TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINH

DANH MỤC ĐỀ TÀI KH&CN CẤP TRƯỜNG ĐỀ XUẤT THỰC HIỆN NĂM 2014

NGÀNH XÂY DỰNG

(Kèm theo Quyết định số: 2548/QĐ-ĐHV ngày 03/9/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh)

Tên đề tài

Dự kiến kết quả và sản phẩm

Thứ tự ưu tiên

1.

Dao động của cầu dầm liên tục chịu tải trọng di động với mô hình 2 khối lượng

Ứng dụng phần mềm Matlab để tìm hệ số động (Kd) cho cầu dầm liên tục chịu tải trọng di động với mô hình 2 khối lượng và xét ảnh hưởng của một số tham số liên quan.

- Tổng quan về tình hình nghiên cứu dao động của dầm cầu dưới tác dụng của tải trọng di động.

- Mô hình và hệ phương trình vi phân dao động của dầm cầu liên tục dưới tác dụng của tải trọng di động với mô hình 2 khối lượng.

- Xây dựng thuật toán và chương trình phân tích dao động của dầm cầu liên tục dưới tác dụng của tải trọng di động với mô hình 2 khối lượng.

- Ứng dụng phân tích ảnh hưởng của tham số: tốc độ, khối lượng xe, độ cứng và độ giản chấn của nhíp xe, độ cứng và độ giảm chấm của lốp xe, độ cứng và chiều dài nhịp đến dao động của cầu dầm liên tục.

+ 1 bài báo trên tạp chí khoa học.

+ Chương trình tìm hệ số (Kd) cho cầu dầm liên tục chịu tải trọng di động với mô hình 2 khối lượng.

2.

Nghiên cứu nâng cao khả năng chống thấm của vữa xi măng sử dụng phụ gia polymer

Xác định thành phần, hàm lượng tối ưu của vữa xi măng sử dụng phụ gia polymer để nâng cao khả năng chống thấm. Xây dựng chương trình thí nghiệm để xác định tính chống thấm của vật liệu vữa trong phòng thí nghiệm.

- Xây dựng quy trình đo độ thấm nước trong phòng thí nghiệm khoa Xây dựng Trường ĐH Vinh.

- Tìm hiểu tác dụng của bột polymer vinyl acetate và ethylene tới khả năng chống thấm nước của vữa.

- Xác định thành phần, hàm lượng tối ưu của vữa xi măng sử dụng phụ gia polymer để nâng cao khả năng chống thấm. + 1 bài báo trên tạp chí khoa học.

+ 1 bài báo trên tạp chí khoa học.

(Danh sách này có 2 danh mục)