BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO                                                          CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINH                                                               Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

DANH MỤC ĐỀ TÀI/NHIỆM VỤ KH&CN CẤP TRƯỜNG NĂM 2012

(Theo Quyết định số 3883 ngày 25 tháng 11 năm 2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh)

Tên đề tài

Mục tiêu, nội dung

Dự kiến kết quả, sản phẩm

Ghi chú

1.

Ảnh hưởng của vị trí vách cứng trên mặt bằng và sơ đồ nút khung đến tác động của tải trọng ngang đến kết cấu công trình nhà cao tầng.

-       ThS Trần Ngọc Long

Mục tiêu:  Khảo sát được đầy đủ các tham số  ảnh hưởng đến tính chất tác động của tải trọng ngang lên công trình.

Nội dung: Khảo sát ảnh hưởng của vị trí vách cứng, sơ đồ nút khung đến tần số và dạng dao động qua các bài toán với các trường hợp sau:

- Phương án 1: Bố trí Vách (dạng Dàn) ở tâm mặt bằng với kết cấu Khung là: Nút Khung cứng; Nút khung khớp ở 2 đầu cột; Nút khung khớp ở 2 đầu Dầm.

- Phương án 2: Bố trí Vách (dạng Dàn) ở biên mặt bằng với kết cấu Khung là: Nút Khung cứng; Nút khung khớp ở 2 đầu cột; Nút khung khớp ở 2 đầu Dầm.

- 01 bài báo đăng trên tạp chí khoa học.

- Góp phần hướng dẫn 01 đồ án tốt nghiệp.

1.

Nghiên cứu tính toán thiết kế cầu dầm bêtông cốt FRP dự ứng lực.

-       ThS Phạm Thị Hiền Lương

Mục tiêu: Phân tích, tính toán, thiết kế cầu dầm bêtông cốt FRP dự ứng lực.

Nội dung:

- Giới thiệu tổng quan về vật liệu FRP.

- Phân tích, đánh giá, so sánh các tính chất của vật liệu FRP so với vật liệu thép trong kết cấu bêtông cáp FRP dự ứng lực.

- Phân tích, tính toán, thiết kế cầu dầm bêtông cốt FRP dự ứng lực.

- 01 bài báo đăng trên tạp chí khoa học.

- Góp phần hướng dẫn 01 đồ án tốt nghiệp.

1.

Lựa chọn phương án thiết kế hợp lý cho nhà công nghiệp một tầng bằng thép tiền chế bằng phương pháp phân tích độ nhạy của độ tin cậy.

-       ThS Nguyễn Hữu Cường

Mục tiêu: Xây dựng đồ thị lựa chọn phương án thiết kế hợp lý cho nhà công nghiệp một tầng bằng thép tiền chế.

Nội dung:

- Xây dựng lý thuyết độ nhạy của độ tin cậy khi thiết kế theo độ tin cậy;

- Xây dựng bài toán thiết kế nhà thép tiền chế;

- Lập đồ thị biểu diễn độ nhạy của các tham số thiết kế từ đó lựa chon phương án thiết kế hợp lý.

- 01 bài báo đăng trên tạp chí khoa học.

- Sản phẩm ứng dụng của đề tài là đồ thị lựa chọn các tham số thiết kế hợp lý theo độ nhạy của độ tin cậy phục vụ cho kỹ sư thiết kế và thi công.

- Địa chỉ ứng dụng sản phẩm: Công ty CP xây dựng và Thương Mại Nghệ An.

Danh sách gồm 03 danh mục đề tài/ nhiệm vụ KHCN