TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINH

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

DANH MỤC ĐỀ XUẤT ĐỀ TÀI KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ CẤP TRƯỜNG NĂM 2013 - KHOA XÂY DỰNG

Tên đề tài

Lĩnh vực NC

Dự kiến kết quả và sản phẩm

1.

Một số giải pháp quy hoạch nhà ở liền kề phù hợp với điều kiện khí hậu ở TP Vinh.

-ThS Nguyễn Thị Kiều Vinh

Kỹ thuật

Đề xuất một số giải pháp cho công tác quy hoạch nhà ở liền kề phù hợp với điều kiện khí hậu ở TP Vinh và vùng phụ cận.

- Nghiên cứu đặc điểm khí hậu TP Vinh và các vùng phụ cận.

- Đánh giá thực trạng nhà ở liên kề ở TP Vinh.

- Đề xuất một số giải pháp quy hoạch phù hợp với điều kiện khí hậu ở TP Vinh và vùng phụ cận.

- Công bố 01 bài báo đăng trên tạp chí khoa học.

2

Xây dựng một số mô hình thí nghiệm hiện trường tại phòng thí nghiệm công trình  Trường Đại học Vinh

-ThS Lê Thanh Hải

ThS Nguyễn Trọng Hà

Kỹ thuật

Xây dựng một số mô hình thí nghiệm hiện trường tại phòng thí nghiệm công trình theo quy trình và tiêu chuẩn Việt Nam nhằm phục vụ giảng dạy và chuyển giao công nghệ.

- Xây dựng 3 mô hình thí nghiệm

- Xây dựng 3 quy trình thí nghiệm theo tiêu chuẩn Việt Nam (sổ tay hướng dẫn thí nghiệm, sổ tay xử lý kết quả).

- 3 mô hình và quy trình thí nghiệm hiện trường tại phòng thí nghiệm

3

Nghiên cứu ứng dụng phương pháp gia cường chống uốn cho dầm BTCT bằng tấm sợi FRP.

-ThS Nguyễn Duy Duẩn

Kỹ thuật

Nghiên cứu ứng dụng quy trình gia cố và phương pháp tính toán khả năng chịu uốn của dầm BTCT gia cường FRP theo các tiêu chuẩn Hoa Kỳ, Nhật Bản và Châu Âu vào điều kiện Việt Nam.

- Tổng quan về vật liệu FRP.

- Các phương pháp gia cường FRP theo các tiêu chuẩn ACI, JSCE và FIB.

- Tính toán khả năng chịu uốn dầm BTCT theo các phương pháp gia cường và phân tích bằng phần mềm ANSYS.

- So sánh các phương pháp, rút ra ưu nhược điểm theo các phương pháp, kiến nghị áp dụng trong điều kiện Việt Nam.

- Công bố 01 bài báo đăng trên tạp chí khoa học.

- Đưa ra được quy trình tính toán chịu uốn dầm BTCT bằng tấm sợi FRP trong sửa chữa và gia cường kết cấu BTCT để áp dụng vào điều kiện thực tế ở Việt Nam.

(Danh sách này đề xuất  03 danh mục)