Ngày 11/4/2012, khoa Xây dựng trường Đại học Vinh tổ chức tổng kết hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học. Đây là hoạt động được tổ chức hằng năm nhằm thúc đẩy khả năng nghiên cứu của sinh viên và nhằm định hướng cho các sinh viên có tố chất nghiên cứu. Tham dự hội nghị có: Về phía đại diện trường Đại học Vinh, vinh dự có sự góp mặt của PGS. TS Phạm Ngọc Bội - Phó trưởng phòng khoa học và thiết bị, PGS.TS Nguyễn Hồng Quảng - Giám đốc trung tâm thực hành thí nghiệm . Về phía khoa PGS.TS. Vũ Ngọc Sáu – Trưởng khoa Xây dựng - Chủ tịch hội đồng nghiên cứu khoa học, ThS. Nguyễn Thanh Hưng - Phó trưởng khoa, Th.S Trần Ngọc Long - Phó trưởng khoa Xây dựng , ngoài ra còn có sự tham gia đông đảo của các thầy cô giáo trong khoa và các sinh viên đang học tập tại trường. Mở đầu hội nghị, thay mặt ban tổ chức, Th.S Nguyễn Thanh Hưng - phó trưởng khoa Xây dựng long trọng đọc diễn văn khai mạc. Hội nghị còn được lắng nghe bài phát biểu ý nghĩa của PGS.TS Vũ Ngọc Sáu - Trưởng khoa Xây dựng, PGS.TS Phạm Ngọc Bội - phó trưởng phòng khoa học và thiết bị. Hội nghị lần này có sự tham gia của 6 đề tài, kết quả hội đồng giám khảo đã nhất trí trao giải nhì: Nguyễn Văn Tuấn - sinh viên lớp 49K1 Xây Dựng với đề tài “ sử dụng kết cấu giằng xiên trong việc giảm chuyển vị Ðỉnh do tải trọng gió gây ra trong nhà cao tầng”, giải ba: nhóm sinh viên K51 với đề tài “Đánh giá khả năng chịu lực của liên kết cốt thép bằng ren” , 2 giải khuyến khích: nhóm sinh viên khóa 49K XD với đề tài “Biện pháp thi công ép cọc và những sai sót thường gặp của kỹ sư mới ra trường” và Lê Minh Luật - 49k1 với đề tài “Ảnh hưởng của vách cứng đến tần số dao động của nhà cao tầng”. Đây là hoạt động thường niên của khoa Xây dựng mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực đối với sinh viên, là cơ hội rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy sáng tạo, kỹ năng phân tích, tổng hợp kiến thức, xây dựng tinh thần hợp tác, giúp đỡ nhau trong hoạt dộng học tập và nghiên cứu.

Sau đây là một số hình ảnh hội nghị.

ThS. Lê Thanh Hải - Tổ trưởng bộ môn Kết cấu công trình - tuyên bố lý do và khai mạc hội thảo.

ThS. Nguyễn thanh Hưng - Phó trưởng khoa Xây dựng - phát biểu tại hội thảo

PGS.TS Vũ Ngọc Sáu - Trưởng khoa Xây dựng - phát biểu tại hội thảo

PGS.TS Phạm Ngọc Bội - Phó trưởng phòng khoa học và thiết bị - trường Đại học vinh

phát biểu tại hội thảo