Ngày 26 tháng 4 năm 2012. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám Hiệu trường Đại học Vinh, nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập. Khoa Xây dựng trường Đại học Vinh phối hợp với khoa Xây dựng trường Đại học Xây dựng Hà Nội tổ chức Hội thảo Khoa học quốc gia với chủ đề: “Các giải pháp kết cấu và ứng dụng công nghệ mới trong xây dựng”. Tham dự hội thảo có PGS.TS. Phạm Minh Hùng – P. Bí thư Đảng ủy – P. Hiệu trưởng trường Đại học Vinh, PGS.TS. Vũ Ngọc Sáu – Trưởng khoa Xây dựng trường Đại học Vinh, PGS.TS. Nguyễn Quang Viên – Nguyên trưởng khoa Xây dựng trường ĐHXD Hà Nội, GS.TS. Phan Quang Minh – Trưởng khoa Xây dựng trường ĐHXD Hà Nội, TS. Nghiêm Mạnh Hiến – trường ĐH Kiến trúc Hà Nội và các nhà khoa học, các nhà quản lý trong lĩnh vực xây dựng, cán bộ giảng dạy và đông đảo sinh viên đang học tập tại trường. Thay mặt ban tổ chức PGS.TS. Vũ Ngọc Sáu, trưởng khoa Xây dựng trường Đại học Vinh phát biểu khai mạc buổi hội thảo, PGS.TS. Phạm Minh Hùng phát biểu chỉ đạo. Chủ trì hội thảo có PGS.TS. Phạm Minh Hùng – Phó Hiệu trưởng trường ĐHV, PGS.TS. Vũ Ngọc Sáu – Trưởng khoa Xây dựng ĐHV và PGS.TS. Nguyễn Quang Viên –Khoa Xây dựng trường ĐHXD Hà nội. Buổi hội thảo đã được nghe công bố kết quả Nghiên cứu và ý kiến thảo luận của các Nhà khoa học ở một số trường Đại học lớn như Đại học Vinh, Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội và một số đơn vị khác trong lĩnh vực Xây dựng. Kết thúc hội thảo, các nhà khoa học, cán bộ giảng dạy và đông đảo người tham dự đã đánh giá cao các kết quả đã trình bày. Thay mặt ban tổ chức, PGS.TS. Vũ Ngọc Sáu đã tổng kết lại những vấn đề nêu lên trong buổi hội thảo.
     Một số hình ảnh hội thảo.

ThS. Nguyễn Thanh Hưng – P. Trưởng khoa Xây dựng tuyên bố lý do hội thảo

PGS.TS. Vũ Ngọc Sáu – trưởng khoa Xây dựng – Trường Đại học Vinh

khai mạc hội thảo

PGS.TS. Phạm Minh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy - Phó hiệu trưởng nhà trường  phát biểu chỉ đạo hội thảo

Báo cáo: “Cản nhớt trong phân tích truyền sóng động đất trong nền theo phương pháp phần tử hữu hạn” của TS. Nghiêm Mạnh Hiến – Đại học Kiến Trúc Hà Nội trình bày.

Báo cáo: “Một số vấn đề về ứng dụng kết cấu bê tông cốt thép cho nhà siêu cao tầng ở Việt Nam” của GS. TS. Phan Quang Minh – Đại học Xây dựng Hà Nội trình bày

Báo cáo: “Khảo sát sự làm việc của mái lưới hệ thanh không gian bằng thép chịu tác động của tải trọng ngang” của ThS. Nguyễn Mạnh Dũng – Đại học Xây dựng Hà Nội trình bày.

Báo cáo: “Phương pháp xác định tải trọng động đất lên các công trình cao bằng thép theo TCXDVN 375:2006” của PGS.TS. Nguyễn Quang Viên – Đại học Xây dựng Hà Nội trình bày

Báo cáo: Dự báo khả năng chịu lực của công trình bê tông cốt thép bị ăn mòn chịu tải trọng gió mờ” của ThS. Nguyễn Thanh Hưng – Đại học Vinh trình bày.