Trong những năm qua khoa công nghệ đã liên tục triển khai các đề tài khoa học các cấp, đạt được nhiều kết quả tốt trong nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng và bồi dưỡng cán bộ. Từ năm 2002 đến nay, khoa đã hoàn thành 1đề tài cấp nhà nước, 2 đề tài cấp bộ, hàng chục đề tài cấp trường, đăng tải được hàng chục bài báo trong nước và quốc tế trên các tờ báo có uy tín. Công tác nghiên cứu khoa học trong sinh viên bước đầu cũng được khẳng định, nhiều sinh viên đã đạt được các giải sinh viên nghiên cứu khoa học các cấp từ cấp trường đến cấp Bộ. Hiện nay khoa đang tập trung nguồn lực vào bồi dưỡng đội ngũ CBGD trẻ để sớm nâng cao trình độ NCKH theo hướng thay đổi mạnh mẽ phương pháp cũng như nội dung nghiên cứu gắn liền các nghiên cứu khoa học với đào tạo nhân lực và đáp ứng phát triển sản xuất của vùng miền.Tạo được mối quan hệ tốt giữa cơ sở sản xuất với trường đại học trong đào tạo và nghiên cứu ứng dụng.