Giải thưởng KHCN dành cho SV các CSGDĐH do Bộ GDĐT, Bộ KHCN, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KHKT) Việt Nam (Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam-VIFOTEC), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh tổ chức, năm nay, Bộ GDĐT giao trọng trách cho ĐHĐN phối hợp với Vụ KHCN và Môi trường đăng cai, tổ chức từ vòng Sơ khảo (tháng 8/2023) đến vòng Chung khảo (tháng 11/2023).

Tham dự buổi Lễ Tổng kết và trao Giải thưởng tại ĐHĐN có Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Minh Triết; Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam Phan Xuân Dũng; Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Văn Phúc; Vụ trưởng Vụ KHCN và Môi trường, Bộ GDĐT Trịnh Xuân Hiếu; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN; PGS.TS. Lê Quang Sơn, Phó Giám đốc ĐHĐN; PGS.TS. Vũ Thanh Bình-Phó Vụ trưởng Vụ KHCN và Môi trường, Bộ GDĐT, Phó Ban Tổ chức Giải thưởng.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh, Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản, toàn diện GDĐT đã chỉ rõ mục tiêu đổi mới giảng dạy là chuyển từ cung cấp kiến thức là chính sang hướng dẫn, phát huy năng lực và phẩm chất của người học, tạo cho SV có phương pháp, tư duy hiện đại, thích nghi với mọi môi trường công tác trong bối cảnh cạnh tranh và hội nhập quốc tế sâu rộng.

Nhóm Sinh viên Nghiên cứu khoa học  của Khoa Xây dựng – Trường Đại học Vinh, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của PGS. TS. Trần Ngọc Long – Trưởng Khoa Xây dựng đã giành giải nhì sau khi vượt qua nhiều nhóm Sinh viên Nghiên cứu khoa học của các Trường đào tạo về lĩnh vực Xây dựng trong cả nước. Đây là một niềm vinh dự của Khoa Xây dựng  nói riêng cũng như Trường Đại học Vinh nói chung. Điều này càng khẳng định chất lượng đào tạo đi đôi với công tác nghiên cứu khoa học từ cán bộ tới sinh viên của Khoa Xây dựng – Trường Đại học Vinh.

Một số hình ảnh buổi Lễ Tổng kết: