Được sự cho phép của Đảng Ủy, Ban Giám hiệu nhà trường Đại học Vinh, tối ngày 16 tháng 11 năm 2018, Khoa Xây dựng đã long trọng tổ chức tọa đàm chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm tôn vinh và tri ân các nhà giáo.

Đến dự buổi tọa đàm có đông đủ các thầy cô giáo đã nghỉ hưu, các thầy cô giáo đang làm việc và công tác tại Khoa, cùng với dâu rể và các em là đại diện sinh viên, học viên cao học các khóa. Các đồng chí là Trưởng, phó các phòng ban, ban ngành đoàn thể trong trường. Đặc biệt Khoa còn được đồng chí Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng cùng với lãnh đạo các đơn vị trong Trường cũng về tham dự và phát biểu chúc mừng các thầy cô giáo trong khoa nhân ngày nhà giáo Việt Nam.


TS. Trần Ngọc Long trưởng khoa tặng hoa thầy Hiệu trưởng GS.TS. Đinh Xuân Khoa cùng đoàn lãnh đạo nhà trường

Trong không khí ấm cúng của buổi tọa đàm, các thầy cô giáo cùng các thế hệ sinh viên, học viên đã ôn lại truyền thống của ngày nhà giáo Việt Nam cùng những kỷ niệm của những tháng ngày gắn bó với trường lớp và các thế hệ sinh viên. Những bó hoa tươi thắm, những bài thơ, những ca khúc ca ngợi người thầy càng làm cho buổi tọa đàm thêm nhiều ý nghĩa.


TS. Trần Ngọc Long trưởng khoa nhận bó hoa tươi thắm của đại diện sinh viên lớp VLVH


“Tôn sư trọng đạo” là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Từ thuở xa xưa, cha ông ta đã coi việc học như quốc kế sinh tồn, hưng thịnh, bởi vậy người Thầy trong xã hội Việt Nam luôn luôn được tôn vinh, kính trọng. Ngày xưa, vị trí người Thầy được xếp sau Vua và trên cả cha mẹ đẻ của mình. Ngày nay, Thầy cô là những kỹ sư tâm hồn, những con người đã và đang bồi đắp nên những nhân tài cho đất nước.


Ban chủ nhiệm khoa chụp chung tấm hình kỷ niệm với cựu giảng viên và các em sinh viên, học viên các khóa


Nói về nghề giáo, một học giả nổi tiếng đã từng ca ngợi: “Mặt trời mọc rồi lặn, mặt trăng khuyết rồi lại tròn, những ánh sáng mà người thầy chiếu rọi vào chúng ta, sẽ còn mãi trong suốt cuộc đời”.