Khóa học thứ 64 tại Khoa Xây dựng, Trường Đại Học Vinh đã chính thức khởi đầu, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong hành trình học tập và sự nghiệp của các bạn sinh viên đam mê lĩnh vực xây dựng. kể từ đây các bạn sẽ bước vào một môi trường: Đa dạng các ngành học, Tập trung vào đổi mới sáng tạo, Chương trình đào tạo tiếp cận CDIO, Chuẩn đầu ra gắn liền với thế giới việc làm. Hứa hẹn sẽ là nơi gắn bó tuổi thanh xuân rực rỡ của các sinh viên đã chọn khoa Xây dựng.

Ảnh 1. Liên chi đoàn - Liên chi hội đón tiếp tân sinh viên

Đa dạng các ngành học: Tại Khóa 64, Khoa Xây Dựng Trường Đại Học Vinh mở rộng cơ hội học tập cho các bạn sinh viên với nhiều ngành học đa dạng như Kỹ thuật Xây Dựng, Kỹ thuật Xây Dựng Công Trình Giao Thông, Kinh Tế Xây Dựng. Điều này giúp sinh viên tự do lựa chọn theo đuổi đam mê và phát triển kỹ năng chuyên môn theo hướng mà họ mong muốn.

Sự tập trung vào đổi mới sáng tạo: Khóa học này còn là nền tảng cho sự đổi mới và sáng tạo trong lĩnh vực xây dựng. Các giảng viên và sinh viên được khuyến khích đưa ra ý tưởng mới, tham gia vào các dự án nghiên cứu và phát triển công nghệ mới trong ngành.

Chương trình tiếp cận CDIO: Khoa Xây Dựng - Trường Đại Học Vinh đã triển khai chương trình tiếp cận CDIO (Conceive-Design-Implement-Operate) để giúp sinh viên phát triển kỹ năng sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề, và kỹ năng làm việc nhóm. Chương trình này tạo điều kiện tốt cho sinh viên tham gia vào các dự án thực tế, giúp họ áp dụng kiến thức học được vào thực tế và trở thành những chuyên gia chất lượng trong lĩnh vực xây dựng.

Chuẩn đầu ra gắn liền với thế giới việc làm: Khoa Xây Dựng - Trường Đại Học Vinh luôn đặt sự chuẩn bị cho thế giới việc làm lên hàng đầu. Chuẩn đầu ra của chương trình được thiết kế để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động và đảm bảo rằng các sinh viên tốt nghiệp sẽ có nền tảng chắc chắn để thành công trong sự nghiệp của họ.

Với sự chuẩn bị chu đáo của Khoa Xây Dựng - Trường Đại Học Vinh các bạn tân sinh viên sẽ có một hành trình đáng nhớ đối với các bạn sinh viên yêu thích lĩnh vực xây dựng. Nó không chỉ giúp họ tích luỹ kiến thức và kỹ năng chuyên môn mà còn khám phá và phát triển khả năng sáng tạo và tư duy linh hoạt, từ đó sẽ trở thành những nhà chuyên môn xuất sắc và đáp ứng được nhu cầu của thị trường việc làm.

Ảnh 2. Một số hình ảnh đầu tiên của các tân sinh viên khoa Xây dựng - Trường đại học Vinh nhập học

Nhóm Subweb khoa Xây dựng