BỘ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO

--------- o0o --------

Nghệ An, ngày 19 tháng 05 năm 2017

tuyển sinh cao học đợt 2 ngành Kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp

Căn cứ Thông tư số 15/2014/TT-BGDĐT ngày 15/5/2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ;

Căn cứ công văn số 5819/BGDĐT-GDĐH ngày 31/8/2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc cho phép Trường Đại học Vinh tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ tại Trường Đại học Đồng Tháp;

Căn cứ công văn số 4782-CV/BCĐTNB ngày 30/12/2015 của Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ về việc liên kết đào tạo trình độ thạc sĩ tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long;

Khoa Xây dựng thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sĩ đợt 2 năm 2017 ngành Kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp như sau:

I.      CHUYÊN NGÀNH: Xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp, mã số 60.58.02.08

II.     ĐỊA ĐIỂM: Trường Đại học Vinh, Trường Đại học Đồng Tháp, Trường Đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long

III.   THỜI GIAN ĐÀO TẠO: Thời gian đào tạo trình độ thạc sĩ là 2 năm

IV.   ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN DỰ THI: Đối tượng dự thi đào tạo trình độ thạc sĩ là công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đáp ứng được điều kiện sau:

1.       Về văn bằng:

Người dự thi cần thỏa mãn một trong các điều kiện sau:

a.       Đã tốt nghiệp đại học ngành đúng hoặc ngành phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự thi, cụ thể gồm các ngành sau:

-          Kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp

-          Kỹ thuật công trình xây dựng

-          Kỹ thuật xây dựng

-          Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng

-          Công nghệ kỹ thuật xây dựng

-          Kỹ thuật công trình thủy

-          Kỹ thuật công trình biển

-          Công nghệ kỹ thuật giao thông

-          Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng

-          Kỹ thuật cơ sở hạ tầng

-          Quản lý xây dựng

-          Địa kỹ thuật xây dựng

-          Kinh tế xây dựng

-          Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

-          Cấp thoát nước

-          Cơ giới hóa xây dựng

-          Tin học xây dựng

-          Quản lý đô thị

b.       Đã tốt nghiệp đại học ngành gần với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi đào tạo trình độ thạc sĩ đã học bổ sung kiến thức theo quy định của trường Đại học Vinh.

2.       Về kinh nghiệm và công tác chuyên môn:

Thí sinh tốt nghiệp đại học loại khá trở lên được đăng ký dự thi ngay sau khi tốt nghiệp, thí sinh tốt nghiệp loại trung bình được đăng ký dự thi phải sau 1 năm tính từ ngày tốt nghiệp đại  học.

3.       Có đủ sức khỏe để học tập

4.       Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn theo quy định của Trường Đại học Vinh

V.     CÁC MÔN DỰ THI:

Thí sinh phải dự thi 03 môn (thi viết):

1.       Môn ngoại ngữ: Tiếng Anh (trình độ B theo hình thức trắc nghiệm khách quan). Thời gian thi: 90 phút.

Thí sinh thuộc một trong các trường hợp sau được miễn thi môn ngoại ngữ:

a.       Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành.

b.       Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường Đại học ở Việt Nam hoặc bằng kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) được ủy ban bằng cấp kỹ sư (CTI, Pháp) công  nhận, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng;

c.       Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài;

d.       Có chứng chỉ trình độ ngoại ngữ được quy định tại Thông tư 15/2014 trong thời hạn 2 năm từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày dự thi, được cấp bởi một cơ sở được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép hoặc công nhận.

2.       Môn cơ bản: Sức bền vật liệu. Thời gian thi: 180 phút

3.       Môn cơ sở: Cơ học kết cấu. Thời gian thi: 180 phút

VI.   ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ VÀ NỘP HỒ SƠ:

Tại Trường Đại học Vinh:

Phòng Đào tạo Sau Đại học, Trường Đại học Vinh (Tầng 4, Nhà Điều hành, Số 182, đường Lê Duẩn, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An)

Khoa Xây dựng, Trường Đại học Vinh, 182 Lê Duẩn, TP Vinh. Website khoaxaydung.vinhuni.edu.vn

- Tại Trường Đại học Đồng Tháp:

Phòng Đào tạo Sau Đại học, Trường Đại học Đồng Tháp (Số 783, đường Phạm Hữu Lầu, Phường 6, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp)

-  Tại Trường ĐHSPKT Vĩnh Long:

Trung tâm Đào tạo - Bồi dưỡng, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long (Số 73, đường Nguyễn Huệ, Phường 2, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long)

Trường Đại học Vinh chỉ nhận hồ sơ đã đầy đủ theo các mục theo quy định. Hồ sơ đã nộp, Trường không trả lại.

VII.           THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ VÀ THI TUYỂN:

1.       Nhận hồ sơ: Từ ngày ra Thông báo tuyển sinh.

2.       Thời gian thi: Tháng 10 năm 2017.

Nghệ An, ngày 19 tháng 05 năm 2017